Mẹo làm quần áo nhanh khô mùa ẩm ướt

Máy sấy quần áo có thể giải quyết vấn đề của mùa nồm ẩm. Mưa lạnh kéo dài, nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện mua và sử dụng thiết bị này.
Ngoài ra, không phải chất liệu vải nào cũng phù hợp để sấy khô, nếu không cẩn thận có thể khiến quần áo bị co lại do gặp nhiệt độ lớn.
Để tránh những rắc rối này, hãy xem 7 Mẹo làm quần áo nhanh khô mùa ẩm ướt.
1. Trải căng quần áo càng nhiều càng tốt
Quần áo mùa lạnh thường nặng, khó khô, thậm chí những loại có túi, mũ hoặc những thiết kế rườm rà khác dễ đọng nước. Đây là nguyên nhân khiến hơi ẩm khó thoát ra ngoài.
Bởi vậy khi phơi, trải căng quần áo ra càng nhiều càng tốt, giữ cho túi mũ luôn thông thoáng. Nếu có quá nhiều quần áo cần được làm sạch, cần phân chia thành những mẻ giặt khác nhau.
2. Phơi quần áo nơi không khí lưu thông tốt
Nhiều người cho rằng treo quần áo bên cửa sổ hoặc trong nhà sẽ hạn chế được tình trạng ướt mưa và đọng hơi nước một cách hiệu quả. Tuy nhiên, thói quen này vô tình tạo điều kiện cho bụi bẩn và bào tử nấm mốc phát triển trong không gian sống, do độ ẩm trong không khí tăng cao và không thể thoát hơi.
3. Sử dụng các thiết bị giàn phơi điện thông minh Vichome việt nam

sấy khô: Với công nghệ tiên tiến, sấy khô thông minh không chỉ đảm bảo hiệu suất tốt mà còn giảm tiêu thụ năng lượng, giúp bạn tiết kiệm chi phí và làm cho quy trình sấy khô trở nên bền bỉ hơn
khử khuẩn

Giàn phơi thông minh VicHome Việt Nam<br>giàn phơi đầu tiên tại việt nam sử dụng điều khiển bằng giọng nói.
Với sự kết hợp của tính năng giàn phơi thông minh và chức năng khử khuẩn, sản phẩm của chúng tôi là đối tác hoàn hảo giúp gia đình bạn sống khỏe mạnh và an toàn hơn. tiêu diệt các loại vi khuẩn và virus giúp bảo vệ bé mới sinh
quạt gió
Với công nghệ tiên tiến, quạt gió thông minh không chỉ mang lại cho thời gian phơi đồ nhaanh hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tự động tắt quạt gió sau 1 giờ hoạt động.

4. Thấm nước bằng khăn bông lớn
Trước khi phơi, bạn có thể cho quần áo dày vào một chiếc khăn bông lớn. dùng tay ấn mạnh hoặc cuộn tròn để khăn hút bớt nước trên quần áo, sau đó mới lấy đi phơi. Nếu không có những chiếc khăn cỡ lớn, có thể dùng khăn tắm khô làm tương tự trước khi đem phơi.
Cách khác là lấy khăn bông to trải lên trang phục. Sau đó dùng bàn là (bàn ủi), là đi là lại trên tấm khăn đó. Độ ẩm từ quần áo theo đó thấm vào lớp khăn rất nhanh. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ cảm nhận được sự khô ráo của trang phục.
5. Túi ni lông và máy sấy tóc
Phương pháp này giống với cách hoạt động của máy sấy quần áo khi dùng không khí nóng làm bay hơi nước.
Sau khi giặt, hãy vắt thật kiệt nước để quần áo ráo hẳn. Cho quần áo vào túi nilong hoặc bóng kính lớn, sau đó dùng máy sấy tóc để làm khô quần áo. Tuy nhiên cách làm này cần phải thận trọng vì không phải chất liệu vải vóc nào cũng chịu được lượng nhiệt lớn. Ngoài ra cũng nên chọn túi nilong chịu nhiệt tốt để tránh túi bị nóng mà chảy nhựa.
6. Làm khô bằng tủ lạnh
Khi quần áo còn ướt hoặc ẩm, hãy gấp lại. sau đó cho vào một túi nhựa và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách làm này sẽ hiệu quả hơn nếu để qua đêm.
Hơi lạnh trong ngăn đá sẽ làm khô hoàn toàn quần áo. Bước cuối cùng là lấy ra ngoài, là (ủi) sơ một lần đã có thể sử dụng ngay. Cách làm này rất hữu dụng cho những ngày thời tiết thiếu nắng.
7. Phơi ngược quần áo
Sau khi giặt xong, bạn hãy vắt ráo nước. giũ thật mạnh để quần áo không bị nhăn sau khi phơi khô.


Sau đó, dùng móc, treo lên dây và phơi ngoài trời. .
Giàn phơi thông minh VICHOME
Page chính của công ty
Nguồn:vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *